Hot

Menu

  Tiêu điểm

Những điều bạn cần biết về thuốc tẩy giun tự tiêu

Ngày đăng: 15/06/2021 Lượt xem: 536

Tẩy giun là một việc làm cần thiết nhất đối với trẻ nhỏ giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của trẻ tốt nhất. Vậy tẩy giun thế nào cho đúng cách, các loại thuốc tẩy giun tự tiêu nào tốt ? thuốc tẩy giun tự tiêu có thực sự tốt không?... sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

 

1. THUỐC TẨY GIUN TỰ TIÊU HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

 

 • Thuốc tẩy giun hiện nay trên thị trường có 3 nhóm chính: (1) Nhóm thuốc tẩy giun khiến giun bị tê liệt không bám được vào cơ thể và đẩy ra ngoài theo phân; (2) nhóm thuốc tẩy giun bị khống chế, đẩy ra cùng phân; (3) nhóm thuốc khiến giun bị tiêu hủy, tự tiêu trong cơ thể người. 
 • Mỗi loại thuốc tẩy giun sẽ có những ưu điểm riêng nhưng hiệu quả cuối cùng đều là tiêu diệt giun trong cơ thể. Vì vậy, cần có những lựa chọn đúng đắn giúp cho việc tẩy giun hiệu quả.
 • Thuốc tẩy giun tự tiêu đã và đang được rất nhiều người lựa chọn bởi một số ưu điểm của nó. Liệu thuốc tẩy giun có thể tự tiêu không?

 

Những điều cần biết trước khi sử dụng thuốc tẩy giun

Những điều cần biết trước khi sử dụng thuốc tẩy giun

 

Ưu điểm của thuốc tẩy giun tự tiêu: 

 • Diệt giun sán triệt để, sau khi uống thuốc, giun sẽ tự phân hủy và tự tiêu trong cơ thể.
 • Giun tự tiêu sẽ không thể đưa trứng ra ngoài môi trường, bảo vệ môi trường và hạn chế phát sinh ra giun sán, lây nhiễm giun sán.

Nhược điểm của thuốc tẩy giun tự tiêu:

 • Thuốc tẩy giun tự tiêu tuy có thể tiêu diệt giun sán trong cơ thể, nhưng trong giun sán lại có chứa chất độc hại, khi phân hủy nó sẽ tạo ra lượng chất thải tồn tại trong cơ thể khiến cho sức khỏe con người bị ảnh hưởng.
 • Do đó, để sử dụng thuốc tẩy giun tự tiêu hiệu quả, cần có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo điều trị bệnh tốt. Với những người có cơ địa kém, dị ứng thì nên sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và phải có sự chỉ định của bác sĩ.

 

2. THUỐC TẨY GIUN QUẢ NÚI CÓ TỰ TIÊU KHÔNG?

 

 • Thuốc tẩy giun quả núi là một sản phẩm tẩy giun được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam nhiều năm nay. Đặc điểm sản phẩm là có màu hồng, thơm, ngọt và bé có thể ăn như kẹo.
 • Thành phần chính của thuốc tẩy giun quả núi là Albendazole giúp loại bỏ các loại giun ký sinh đang trong đường ruột như giun tóc, giun móc, giun kim,... và ấu trùng giun ở cơ, da, mô. Tuy nhiên, những người thường mẫn cảm và dị ứng với các thành phần của thuốc hoặc phụ nữ đang mang thai, cho con bú, trẻ em dưới 2 tuổi, bệnh nhân bị suy gan, xơ gan hoặc bệnh nhân có tiền sử bệnh thì được khuyến cáo không nên sử dụng. Hơn nữa, khi cho trẻ em dùng thuốc tẩy giun quả núi, người lớn cần cho bé dùng thuốc lúc ăn no và không tự ý sử dụng thuốc mà cần phải có chỉ định của bác sĩ.
 • Thuốc tẩy giun quả núi có thể tự tiêu không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, sử dụng thuốc tẩy giun quả núi đôi khi cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ như: buồn nôn, chóng mặt, đau đầu,... Vì thế, trong quá trình sử dụng nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào như trên cần báo ngay cho bác sĩ để có biện pháp điều trị phù hợp. 

 

3. CÁC LOẠI THUỐC TẨY GIUN TỰ TIÊU

 

3.1. Thuốc tẩy giun Fugacar

 • Thuốc tẩy giun Fugacar là loại dạng viên nén, 500mg/ 1viên với hoạt chất chính là Mebendazol có tác dụng giúp diệt giun mạnh thông qua ức chế sự tạo thành vi ống của giun, khiến giun không thể tổng hợp được Glucose sẽ bị thoái hóa và phân hủy.
 • Sử dụng thuốc tẩy giun Fugacar để điều trị giun tóc, giun đũa, giun móc và cả giun kim. Đây là sản phẩm thuốc tẩy giun tự tiêu rất hiệu quả cho người lớn. Thuốc dùng được cho cả trẻ em trên 2 tuổi

 

Thuốc tẩy giun Fugacar là loại dạng viên nén, 500mg/ 1viên

Thuốc tẩy giun Fugacar là loại dạng viên nén, 500mg/ 1viên

 

3.2. Thuốc tẩy giun Mebendazol

 • Thuốc tẩy giun Mebendazol dạng quả núi, mỗi viên sẽ có thể điều trị giun kim, giun chỉ, giun tóc và giun móc. Dùng thuốc tẩy giun Mebendazol có thể gây ra những tác dụng phụ như đau bụng nhẹ. 

 

Thuốc tẩy giun Mebendazol sử dụng cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi

Thuốc tẩy giun Mebendazol sử dụng cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi

 

3.3. Thuốc tẩy giun Zentel

 • Thuốc tẩy giun Zentel có dạng viên nén, hộp 2 viên 200mg và 400mg tùy từng loại. Với hoạt chất chính là Albendazole giúp phá hủy các cấu trúc dạng tế bào. Sử dụng thuốc tẩy giun Zentel để điều trị các loại giun móc, giun kim và giun đũa. 

 

Thuốc tẩy giun Zentel để điều trị giun móc, giun kim,... hiệu quả

Thuốc tẩy giun Zentel để điều trị giun móc, giun kim,... hiệu quả

 

3.4. Thuốc tẩy giun Zelcom

 • Thuốc tẩy giun Zelcom là một trong loại thuốc tẩy giun dành cho trẻ em. Thuốc dạng siro có xuất xứ từ Hàn Quốc. Sản phẩm có vị ngọt nên trẻ em dễ dùng, nó điều trị giun móc, giun tóc, giun kim, giun đũa.  

Trên đây là một số thông tin Suckhoe248 chia sẻ về sản phẩm thuốc tẩy giun tự tiêu cho người lớn và trẻ em, giúp bạn và gia đình có thêm kiến thức trong việc tẩy giun hiệu quả.

----------------------------------------------------------------

Suckhoe248 | Chuyên trang tư vấn các loại thuốc !