Hot

Menu

  Tiêu điểm

Nhiễm trùng siêu vi

Viêm da cơ địa rất dễ tái phát vào mùa lạnh dù là người lớn hay trẻ nhỏ

Viêm da cơ địa (chàm thể tạng) là một trong những thể lâm sàng của bệnh chàm (eczema). Đây là tình trạng bị viêm da mãn tính, có tiến triển dai dẳng, mãn tính và dễ tái phát. Bệnh có xu hướng khởi phát sớm trong vài năm đầu đời (chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ nhỏ từ 2 tháng đến 2 tuổi) và có đến 50% trường hợp có thuyên giảm khi trưởng thành.

List news

Bệnh sốt rét: những dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa

27/09/2021 | Sốt rét,

Sốt rét là một căn bệnh truyền nhiễm rất phổ biến, đặc biệt là ở các vùng nhiệt đới hay cận nhiệt đới. Bệnh rất dễ lây truyền từ người này sang người khác thông qua vật truyền trung gian là muỗi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản liên quan đến bệnh, bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị và phòng ngừa.

Chi tiết
List news

Rubella lây lan như thế nào?

27/09/2021 | bệnh rubella,

Bệnh rubella là một bệnh nhiễm virus cấp tính. Rubella được xem là một bệnh tương đối nhẹ, đôi khi không biểu hiện hay triệu chứng. Tuy nhiên, nhiễm virus Rubella khi đang mang thai lại có thể dẫn đến dị tật thai nhi rất nguy hiểm.

Chi tiết
List news

Cảnh báo bệnh sởi gia tăng trên toàn cầu

27/09/2021 | Bệnh sởi,

Trong công bố của Tổ chức Y tế Thế giới và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) mới đây đã cho thấy, bệnh sởi có tăng mạnh trên toàn thế giới vào năm 2019, đạt số ca mắc bệnh sởi cao nhất trong 23 năm qua. Đây là điều đáng ngại trong tương lai.

Chi tiết
List news

Bệnh quai bị: Nguyên nhân dẫn đến và cách điều trị bệnh

27/09/2021 | Quai bị,

Quai bị là một bệnh truyền nhiễm cấp tính rất phổ biến nhất là ở trẻ em. Hiện nay vẫn chưa có loại thuốc đặc hiệu để điều trị quai bị. Nếu không được chẩn đoán và có phương pháp điều trị đúng cách, bệnh có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

Chi tiết
List news

Triệu chứng và cách chữa trị Sốt xuất huyết ở người lớn

27/09/2021 | sốt xuất huyết,

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do một loại siêu vi trùng có tên là Dengue gây ra. Đây là bệnh lây truyền từ người này sang người khác nếu như bị muỗi vằn mang bệnh đốt. Trẻ em là đối tượng dễ bị nhất trong gia đình

Chi tiết
List news

Mẹo chữa vết bỏng hiệu quả từ những nguyên liệu có sẵn trong bếp

26/09/2021 | từ khóa 3,

Mẹo chữa vết bỏng hiệu quả từ những nguyên liệu có sẵn trong bếp

Chi tiết
List news

Phát hiện ra kháng thể giúp ngăn chặn sự lây lan của virus sốt xuất huyết

26/09/2021 | Virut gây bệnh sốt xuất huyết,

Virus gây bệnh sốt xuất huyết có 4 tuýp. Một người có thể mắc bệnh sốt xuất huyết nhiều lần với những tuýp virus khác nhau.

Chi tiết
List news

Triệu chứng, nguyên nhân và cách phòng bệnh ZONA thần kinh

26/09/2021 | bệnh, Bệnh ZONA thần kinh, nhiễm trùng siêu vi,

Bệnh zona là một bệnh về viêm da cấp tính do một loại virus thần kinh gây đến. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi và các mùa. Tuy nhiên, hay gặp ở người trưởng thành nhất.

Chi tiết
List news

Những dấu hiệu bệnh Chân tay miệng giai đoạn nặng ở trẻ nhỏ

24/09/2021 | dấu hiệu bệnh chân tay miệng,

Bệnh tay chân miệng trẻ em hiện nay đang rất phổ biến và dễ lây lan. Bệnh có khả năng tự khỏi sau từ 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không điều trị đúng cách có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong. Rất nhiều phụ huynh thắc mắc không biết trẻ bị bệnh tay chân miệng khi nào thì cần nhập viện? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những dấu hiệu của bệnh chân tay miệng ở giai đoạn nặng mà cha mẹ cần lưu ý.

Chi tiết