Hot

Menu

  Tiêu điểm

Ngủ sai tư thế, lười vận động - những thói quen tạo nếp nhăn mà phụ nữ hay mắc phải

Ngày đăng: 15/06/2021 Lượt xem: 186

Cùng điểm danh xem bạn đã tích bao nhiêu thói quen xấu trong số những biểu hiện này? Nếu đã có dù chỉ là 1, hãy mau mau thay đổi càng sớm càng tốt nhé.

 

  • Buổi tối dưỡng da 7749 bước rồi mới yên tâm dám đi ngủ nhưng không hiểu sao da vẫn cứ xuất hiện nếp nhăn. Nhỏ thì ở đôi đường ở trên trán, lớn thì ở khóe miệng và đuôi mắt. Rõ ràng bạn đã dưỡng đúng rồi, vậy thì nếp nhăn đó từ đâu đến? Câu trả lời là nằm ở chính những thói quen tưởng chừng vô hại hàng ngày của chúng ta đấy!

 

1. NẰM NGHIÊNG, SẤP KHI NGỦ

 

  • Mọi người thường rất thích nằm nghiêng khi ngủ vì cột sống lúc này được thả lỏng, giảm hiện tượng ngủ ngáy nhưng khi nằm tư thế này làm da mặt phải chịu 1 áp lực lớn từ đầu và gối dồn lại với nhau. Áp lực này nếu lặp đi lặp lại trong thời gian dài nó sẽ ảnh hưởng đến cơ và da mặt, tạo thành những nếp nhăn khó xử lý. Hệ quả này tương tự đối với những người thích nằm sấp, hoặc tì tay lên mặt khi ngủ.

 

 Tư thế này làm da mặt phải chịu 1 lực lớn

 Tư thế này làm da mặt phải chịu 1 lực lớn

 

2. THÍCH ĐỒ NGỌT 

 

  • Không thể phủ nhận rằng sự hấp dẫn của bánh ngọt, trà sữa, kẹo, panna cotta… Vị ngọt khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn, giảm căng thẳng nhưng nếu tiếp nhận chúng quá nhiều, lượng đường dư thừa mà cơ thể không thể nào hấp thụ hết sẽ chuyển hóa thành một chất phá hủy đi collagen và elastin khiến da bị mất đi độ đàn hồi, chảy xệ.

 Đồ ngọt sẽ phá hủy collagen và elastin khiến da xấu đi

Đồ ngọt sẽ phá hủy collagen và elastin khiến da xấu đi

 

3. CHUYỂN ĐỘNG CỔ LIÊN TỤC

 

  • Da cổ là vùng da mỏng manh và cần chăm sóc kỹ lưỡng không kém gì da mặt. Tuy nhiên chúng ta thường bỏ qua nó hoặc chăm sóc sơ sài vì chưa nhận thấy mức độ lão hóa nhanh của da cổ ảnh hưởng đến tổng thể. Khi làm việc, chúng ta thường ngẩng đầu lên và cúi đầu liên tục, rất dễ làm cho vùng da cổ hằn lên các nếp nhăn. Da cổ vốn mỏng, lại thường không được chăm sóc và dưỡng ẩm, chống nắng như da mặt nên rất dễ hình thành nếp nhăn theo thời gian. Dần dần da cổ bị lão hóa nhanh hơn, khiến biểu hiện tuổi tác cũng thể hiện rõ ràng hơn.

 

4. DÙNG ỐNG HÚT

 

  • Trà sữa, sinh tố hay trà trái cây… sẽ được thưởng thức một cách tiện dụng, thanh lịch khi dùng với ống hút. Chẳng thế mà việc dùng ống hút hay chuẩn bị 1 bộ sưu tập ống hút khi ra ngoài là việc dĩ nhiên. Tuy vậy, khi chúng ta dùng lực để hút nước liên tục lên phải dùng đến cơ vòng quanh miệng, khi đó tạo thành các nếp nhăn hằn sâu xung quanh môi, ảnh hưởng nhãn tiền là với nụ cười.

 

Dùng ống hút sẽ tạo nên các nếp nhăn hằn sâu quanh miệng

Dùng ống hút sẽ tạo nên các nếp nhăn hằn sâu quanh miệng

 

5. LƯỜI VẬN ĐỘNG

 

  • Chị em văn phòng thường hiếm mà có cơ hội được vận động như các công việc khác. Lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng bị trì trệ, sức bền kém, phản ứng thiếu linh hoạt. Tuy nhiên không chỉ cơ thể, mà làn da của bạn cũng chịu ảnh hưởng từ thói quen này. Lười vận động và việc sử dụng chất kích thích như trà, cà phê, thuốc lá càng khiến tình trạng đào thải độc tố qua da diễn ra chậm, từ đó gây tích tụ và ảnh hưởng cực xấu tới làn da. Khi da không thể tái tạo mới và đào thải tế bào chết đi sẽ dẫn đến tình trạng xỉn màu, sạm và khô. Đây là một trong số các nguyên nhân gây lão hóa da nhanh nhất và làm nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn.

 

Lười vận động dẫn tới tình trạng trì trệ, thiếu linh hoạt

Lười vận động dẫn tới tình trạng trì trệ, thiếu linh hoạt

 

6. HÚT THUỐC

 

  • Nicotine có trong thuốc lá ngăn chặn bề mặt da hấp thụ oxy, làm da không được trao đổi chất cân bằng và đều đặn. Các hóa chất khác có trong thuốc lá cũng có thể làm hỏng collagen và elastin bảo vệ da, khiến da bị chùng xuống kém đàn hồi. Thói quen hút thuốc càng khiến tình trạng lão hóa da trầm trọng hơn, tăng khả năng bị chảy xệ trên mí mắt, quầng mắt, quanh miệng và cằm dù cho bạn có đầu tư chăm dưỡng da đến đâu đi chăng nữa.

Bạn hãy xem mình sở hữu bao nhiêu trong số những thói quen có hại trên đây? Hãy điểm danh và lên kế hoạch tạm biệt chúng trong thời gian sớm thôi. Vì làn da sẽ lão hóa đi từng ngày, từng phút mà nó không cần đợi bạn sẵn sàng.

----------------------------------------------------------------

Suckhoe248 | Chuyên trang tư vấn về sức khỏe và phụ nữ !