Hot

Menu

  Tiêu điểm

Nếu không muốn sức khỏe giảm sút đừng để 5 thứ này ở đầu giường

Ngày đăng: 14/04/2021 Lượt xem: 117

- Nếu bạn vô tư đặt những thứ này ở gần đầu giường, bạn sẽ nhận lấy những hậu quả cực nghiêm trọng theo thời gian. Để thuận tiện cho cuộc sống, nhiều người sẽ đặt một số vật dụng cần thiết gần đầu giường. Họ chưa bao giờ có suy nghĩ rằng, những thứ nhỏ nhặt này lại đe dọa đến sức khỏe của họ. Nếu biết được những tác hại này từ sớm, có lẽ nhiều người sẽ sớm thay đổi thói quen của mình.

 

1. ĐỒNG HỒ BÁO THỨC

 

- Hầu hết mọi người đều quen với việc đặt chiếc đồng hồ báo thức ở gần đầu giường để tiện cho việc xem giờ và báo thức, nhưng thực tế việc làm này lại rất có hại cho sức khỏe. Nguyên nhân được cho là tiếng kêu tích tắc của kim đồng hồ gây ảnh hưởng đến việc chìm vào giấc ngủ. Mặt khác, nếu bạn thường xuyên bị đánh thức bởi tiếng đồng hồ bên cạnh giường ngủ, nó sẽ gây ra sự căng thẳng mãn tính theo thời gian. Điều này không chỉ gây suy nhược tinh thần mà có thể làm tăng huyết áp. Những người có giấc ngủ kém thì càng cần phải cảnh giác.

 

Tiếng kêu tích tắc của kim đồng hồ gây ảnh hưởng đến việc chìm vào giấc ngủ

Tiếng kêu tích tắc của kim đồng hồ gây ảnh hưởng đến việc chìm vào giấc ngủ

 

- Bạn có thể chọn loại đồng hồ điện tử, cố gắng đặt chiếc đồng hồ cách giường 1m8, cho âm lượng ở mức vừa phải. Điều này không chỉ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, mà còn giúp bạn có thể nhanh chóng tỉnh giấc và dậy để tắt đi tiếng chuông kêu.

 

2. ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

 

- Khi để điện thoại di động ở gần đầu giường, mọi người thường có thói quen cầm lên và sử dụng một lúc trước khi đi ngủ, điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ kém mà còn gây nhức mỏi mắt. Nếu xem điện thoại trong bóng tối, nó có thể gây ra các bệnh tăng nhãn áp.

- Một số người nói rằng, không nên đặt điện thoại di động gần đầu giường vì nó có tia bức xạ gây hại. Thực chất, bức xạ của điện thoại không có ion hóa, năng lượng của nó cũng rất yếu, ít ảnh hưởng tới cơ thể. Ngược lại, bức xạ do ánh sáng mặt trời thì mạnh hơn rất nhiều.

 

3. MÁY TẠO ẨM

 

- Máy tạo ẩm là vật dụng rất quen thuộc của nhiều gia đình. Khi bật điều hòa vào bất kỳ mùa hè hay mùa đông, bạn cũng cần sử dụng máy tạo ẩm bởi nó cân bằng độ ẩm trong phòng. Khi thời tiết trở nên hanh khô vào mùa thu, bạn cần sử dụng nó để duy trì độ ẩm thích hợp trong phòng.

 

Máy tạo ẩm thường có một số lượng vi khuẩn và nấm mốc lớn, để gần đầu giường bạn sẽ hít phải những thứ độc hại đó

Máy tạo ẩm thường có một số lượng vi khuẩn và nấm mốc lớn, để gần đầu giường bạn sẽ hít phải những thứ độc hại đó

 

- Tuy nhiên, máy tạo ẩm nếu bạn đặt ở gần đầu giường sẽ như nguồn bệnh, hoàn toàn không hề tốt cho sức khỏe.

- Máy tạo ẩm thường có một số lượng vi khuẩn và nấm mốc lớn, nếu đặt gần đầu giường sẽ khiến bạn hít trực tiếp nhiều các chất độc hại vào phổi, làm tổn thương đường hô hấp và làm giảm khả năng miễn dịch.

- Tốt nhất bạn nên sử dụng nước sôi để nguội hoặc nước cất, không nên cho trực tiếp nước máy vào trong máy tạo ẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một chậu nước sạch trong phòng để làm tăng độ ẩm trong không khí lên.

 

4. GỐI KÊ

 

- Nhiều người thường có thói quen kê những chiếc gối nhỏ ở đầu giường để tựa xem tivi, xem điện thoại trước khi ngủ. Nhưng vì sức khỏe, mọi người nên chú ý tới 2 điểm sau khi sử dụng.

 

1. Giặt thường xuyên

- Trong gối dễ ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn, gây ra các bệnh như cho da, dị ứng hoặc viêm phế quản. Đặc biệt, đối với những chiếc gối có chất liệu không phải cotton, đôi khi nhìn bề mặt trông sạch sẽ nhưng thực tế lại rất bẩn, cần phải đem giặt thường xuyên.

 

2. Ngủ quên trên gối

- Một số người buồn ngủ nên ngủ gục trên gối trong khi xem tivi. Tư thế ngủ như vậy sẽ khiến cho cổ và vai không thoải mái, về lâu dài gây hại cho cột sống cổ và chất lượng của giấc ngủ. Chính vì những lý do trên mà chúng ta không nên đặt gối kê ở đầu giường.

 

5. CÂY XANH

 

- Cây xanh có tác dụng giúp giải tỏa tâm trạng, đồng thời nó nhả ra khí oxy vào ban ngày nên nhiều người thích đặt một chậu cây cảnh gần đầu giường. Thế nhưng, vào ban đêm, cây sẽ ngừng quang hợp nhưng vẫn diễn ra quá trình hô hấp, nó sẽ hấp thụ oxy trong không khí, tạo ra năng lượng cho cây. Cùng với đó, cây cũng thải ra hơi nước và khí cacbonic.

 

Cây tiêu thụ oxy vào ban đêm gây thiếu oxy trong phòng

Cây tiêu thụ oxy vào ban đêm gây thiếu oxy trong phòng

 

- Một số loại cây có lá to sẽ tiêu thụ nhiều oxy, dễ gây thiếu oxy cho người trong phòng, không có lợi cho giấc ngủ, dẫn tới thấy mệt mỏi liên tục.

- Ngoài ra, một số cây còn có mùi thơm nồng như hoa huệ, bạch đàn… có thể gây hưng phấn thần kinh làm khó ngủ, mất ngủ. Đặc biệt, hoa tulip là loại cây có chứa một chất độc, nó có thể gây rụng tóc nếu để nó trong môi trường kín, hay cây tùng bách nếu đặt gần đầu giường sẽ gây kích thích dạ dày, gây phản ứng ngược như tình trạng chán ăn, buồn nôn.

----------------------------------------------------------------

Suckhoe248 | Chuyên trang đưa các tin tức cộng đồng !