Hot

Menu

  Tiêu điểm

Nếu hạn chế ăn đường sẽ mang lại 6 lợi ích quan trọng

Ngày đăng: 28/09/2021 Lượt xem: 344

Các blogger về sức khoẻ và những người ủng hộ ăn sạch thường xuyên ca tụng về lợi ích của việc chia tay vĩnh viễn với đường – nhưng nó có thực sự đúng như vậy không?

- Loại bỏ đường hoàn toàn khỏi chế độ ăn uống của mình là một việc rất khó khăn. Bạn có thể không uống những đồ uống có ga, không ăn các loại bánh ngọt, không thêm đường vào tách trà. Nhưng chỉ cần bạn vẫn còn ăn bánh mì, uống sữa, thưởng thức các bữa ăn nhanh với hoa quả trái cây, nêm nếm thức ăn với gia vị và hàng ngàn thực phẩm khác có vẻ ngoài lành mạnh trong giỏ mua hàng của mình, bạn sẽ vẫn tiêu thụ đường.

 

Bỏ đường hoàn toàn khỏi chế độ ăn uống của mình là một việc rất khó khăn

Bỏ đường hoàn toàn khỏi chế độ ăn uống của mình là một việc rất khó khăn

 

- Điều chắc chắn là phần lớn trong chúng ta, dù không thể loại bỏ hoàn toàn, nhưng vẫn có thể cắt giảm đáng kể hàm lượng đường hấp thụ. Tìm kiếm các lựa chọn tương đương nhưng có hàm lượng đường thấp hơn như nước hoặc sữa thay vì nước ngọt có ga, kem phô mai thay vì mứt, súp thay vì bánh bột …

Vậy lợi ích thực sự của việc hạn chế ăn đường là gì?

 

1. GIẢM CÂN

 

- Tiêu thụ quá nhiều đường sẽ có thể khiến bạn tăng cân. Không ăn bánh kẹo ngọt, socola vì bạn có thể giảm đi vài cân.

 

Không ăn bánh kẹo ngọt sẽ giúp bạn giảm cân

Không ăn bánh kẹo ngọt sẽ giúp bạn giảm cân

 

2. GIÚP TRÁI TIM KHOẺ MẠNH

 

- Uống 3 lon nước ngọt có ga mỗi ngày sẽ có thể làm bạn bị tăng gấp 3 lần nguy cơ mắc bệnh tim, theo kết quả một cuộc nghiên cứu năm 2014.

- Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra mối liên kết rõ rệt giữa tỷ lệ calo vào cơ thể hàng ngày từ những thực phẩm chứa đầy đường bổ sung với tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch. Cắt giảm đường thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch sẽ được hạn chế một cách đáng kể.

 

3. KHÔNG MẤT NĂNG LƯỢNG

 

- Nếu bạn yêu thích các món ăn vặt nhiều đường, bạn có thể đã quen với tình trạng thường xuyên tụt dốc năng lượng thảm hại diễn ra sau đó.

- Những món ăn có đường khiến cho hàm lượng đường huyết bị tăng cao. Kết quả là bạn bị rơi vào tình trạng mệt mỏi, lờ đờ và nguy hiểm hơn cả chính là càng thèm nhiều carbohydrate hơn nữa.

 

Loại bỏ đồ ăn vặt khiến bạn vui vẻ, tỉnh táo hơn

Loại bỏ đồ ăn vặt khiến bạn vui vẻ, tỉnh táo hơn

 

4. GIẢM NGUY CƠ MẮC BỆNH UNG THƯ

 

- Đường không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra ung thư. Tuy nhiên, Quỹ Nghiên cứu Ung thư Anh họ tìm thấy mối liên hệ gián tiếp giữa việc có nguy cơ mắc ung thư và đường. "Ăn nhiều đường theo thời gian sẽ có thể khiến bạn thừa cân và đã có bằng chứng khoa học mạnh mẽ chứng minh điều này, thừa cân hay béo phì có khả năng tăng nguy cơ mắc 13 loại bệnh ung thư. Trên thực tế, béo phì là một nguyên nhân gây ung thư lớn nhất trong đó nhưng hoàn toàn có thể phòng tránh được, sau thói quen hút thuốc lá".

 

5. SUY NGHĨ TÍCH CỰC HƠN

 

- Một nghiên cứu của Đại học California cho thấy, quá nhiều fructose - loại đường đơn có trong các loại trái cây, mật ong và rau – làm giảm hoạt động của não thông qua tác động tới khả năng của insulin trong việc giúp các tế bào não chuyển đường thành năng lượng để suy nghĩ.

 

Đường làm giảm hoạt động của não

Đường làm giảm hoạt động của não

 

6. HỆ MIỄN DỊCH KHOẺ MẠNH HƠN

 

- Theo WebMD, Nếu ăn quá nhiều đường "hạn chế khả năng tấn công vi khuẩn của các tế bào miễn dịch. Hiệu ứng này sẽ kéo dài ít nhất vài tiếng sau khi bạn vừa thưởng thức 2 ly đồ uống có đường".

- Giám đốc Dinh dưỡng học Susan Levin (Hiệp hội Bác sĩ) cho biết: Đường huyết cao cũng góp một phần đáng kể trong việc làm cho bạch cầu giảm đi khả năng chống chọi và tiêu diệt vi khuẩn và virus. Vì vậy, bạn không nên ăn các thực phẩm được chế biến sẵn và có nhiều đường như bánh kẹo, bánh quy, nước soda và các loại bánh mứt đóng gói sẵn, nhất là khi thời tiết thay đổi, nguy cơ bị cảm cao.

----------------------------------------------------------------

Suckhoe248 | Chuyên trang đưa các tin tức cộng đồng !