Hot

Menu

  Tiêu điểm

Động tác giúp phụ nữ sống khỏe, giữ dáng tuyệt đỉnh nên thử

Ngày đăng: 15/06/2021 Lượt xem: 173

- Không cần dùng nhiều sức lực nhưng lại giúp khỏe đẹp hơn với vài phút thực hành ngay tại giường trước khi ngủ, gác chân lên tường được coi là bí quyết sống khỏe đồng thời giúp giữ dáng tuyệt đỉnh cho các chị em.

 

Gác chân lên tường và hít thở sâu trong 3 phút, sẽ cho bạn một giấc ngủ ngon

Gác chân lên tường và hít thở sâu trong 3 phút, sẽ cho bạn một giấc ngủ ngon

 

- Mất ngủ gây ra nhiều hệ lụy không nhỏ cho sức khỏe. Khi tỉnh dậy vào mỗi buổi sáng hôm sau, chắc chắn bạn cảm thấy rất mệt mỏi, uể oải. Cảm giác kiệt sức là chưa đủ, trông thần thái, sắc mặt chắc chắn xuống cấp đến vài lần. Nhất là vào mùa đông lạnh buốt, không được ngủ ngon, cơ thể bạn sẽ càng có nguy cơ bị giảm sức đề kháng, dễ mắc các bệnh vào mùa đông. 

- Lúc này cần lắm những giải pháp để giúp bạn ngủ ngon, ngủ sâu một giấc đến sáng, không còn trằn trọc. Tư thế gác chân lên tường có thể rất hữu ích với bạn.

- Nhiều người chia sẻ, động tác gác chân lên tường rất đơn giản dễ làm nhưng có thể giúp cải thiện giấc ngủ đáng kể. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là:

 

Giơ chân lên cao giống như trồng cây chuối phần chi dưới

Giơ chân lên cao giống như trồng cây chuối phần chi dưới

 

- Nằm hướng mặt vào tường, giơ chân lên cao giống như trồng cây chuối phần chân dưới, từ mông đến gót chân dựa sát chạm vào tường.

- Người có cơ thể cứng không uốn thẳng chân được thì có thể dùng thêm chiếc gối để kê vào mông hoặc để mông cách ra một chút chân tường.

- Người mềm mại thì cần phải ép sát chân vào tường thì mới tốt. Bạn có thể xoay chuyển người sao cho đến khi cảm thấy cơ thể thoải mái. Cố gắng giữ chân thẳng đứng.

- Khi gác chân lên tường, bạn sẽ thấy có cảm giác xương chân và bụng tác động một lực khá lớn đến vùng xương chậu.

- Nằm yên nhắm mắt, dồn mọi tâm trí vào việc thở chậm. Hít vào thở ra đều đặn, hít thật sâu và thở ra hết nhẹ nhàng, lấy hơi dài.

- Sau đó, bạn hạ chân xuống, ngủ với tư thế phù hợp nhất, một giấc ngủ ngon sẽ nhanh chóng đến.

- Theo y học cổ truyền Ấn Độ, động tác gác chân lên tường đồng thời hít thở sâu, tập trung tâm trí, thư giãn đầu óc sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một giấc ngủ sâu và ngon. Với những người thường xuyên bị mất ngủ, không muốn bị mất thời gian pha chế một loại đồ uống hoặc ngại ăn một món ăn nào đó giúp cải thiện giấc ngủ trước khi lên giường thì có thể áp dụng cách này để cải thiện tình trạng của bản thân.

 

LỢI ÍCH KHÔNG CHỈ LÀ MỘT GIẤC NGỦ NGON

 

Với các chị em chân to, đùi to thì động tác này sẽ giúp săn chắc thon gọn lại

Với các chị em chân to, đùi to thì động tác này sẽ giúp săn chắc thon gọn lại

 

- Với những chị em bị chứng sưng chân, đùi to, nhất là chị em phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai, khi nằm dốc ngược chân như vậy sẽ giúp giảm bớt chứng phù chân. Thậm chí với dân văn phòng nói chung phải ngồi nhiều, động tác gác chân lên tường cũng phát huy công dụng giúp lưu thông khí huyết dễ dàng, nhanh chóng lấy lại cảm giác khỏe khoắn, săn chắc cho đôi chân. Ngay cả với những người phải đi lại nhiều trong ngày, động tác gác chân lên tường còn giúp cho thư giãn, giảm mệt mỏi cho đôi chân.

- Chuyên gia gợi ý thêm, khi thực hiện động tác gác chân lên tường kết hợp vươn chân lên cao hơn một chút nữa, tạo độ dốc ngược cho bụng thì lợi ích đem lại còn rất tuyệt vời. Lúc này, tuần hoàn máu sẽ được thúc đẩy, dịch thể lưu thông dễ dàng, hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Cảm giác thoải mái, dễ chịu ngập tràn vào trong tâm trí và cơ thể bạn. Chưa kể, việc gác chân lên tường đều đặn còn giúp cho đôi chân thon gọn, vóc dáng quyến rũ hơn 

 

khi thực hiện động tác gác chân lên tường kết hợp vươn chân lên cao còn đem lại lợi ích rất tuyệt vời

Khi thực hiện động tác gác chân lên tường kết hợp vươn chân lên cao còn đem lại lợi ích rất tuyệt vời

 

- Trong yoga truyền thống cũng đã công nhận, động tác gác chân lên tường đặc biệt rất hữu ích với người có tính khí nóng nảy, dễ nóng giận, khó kiềm chế cảm xúc. Chỉ cần gác chân lên tường vài phút mỗi ngày trước khi ngủ sẽ giúp tâm trí thư giãn, lấy lại bình tĩnh tốt hơn.

 

----------------------------------------------------------------

Suckhoe248 | Chuyên trang tư vấn về sức khỏe và phụ nữ !