Hot

Menu

  Tiêu điểm

Bệnh Tật

Tránh xa nhồi máu não và tim đột ngột bằng cách nào?

Mùa lạnh là thời điểm các bệnh về tim mạch và nhồi máu não lại tăng cao. Việc chủ động phòng tránh bệnh sẽ giúp bạn giảm thiểu những tai biến bất ngờ.

List news

Rối loạn chuyển hóa có nguy hiểm hay không?

27/01/2021 | rối loạn chuyển hóa,

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng: hội chứng chuyển hóa là do cơ thể bị đề kháng với insulin - là một hormon do tuyến tụy tiết ra nó có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu

Chi tiết
List news

Bệnh tả: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

26/01/2021 | bệnh tả,

Bệnh tả ở người là một căn bệnh truyền nhiễm cấp tính ở đường tiêu hoá do vi khuẩn tả Vibrio cholerae gây ra. Biểu hiện bệnh tả chủ yếu là bị nôn và tiêu chảy với số lượng lớn, người bệnh sẽ mất nước và điện giải trầm trọng, gây sốc nặng. Nếu bệnh nhân không được cấp cứu điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Chi tiết
List news

Cách điều trị bệnh Viêm tai ngoài

26/01/2021 | Viêm tai ngoài,

So với viêm tai giữa, viêm tai ngoài thường gặp nhưng bệnh ít trầm trọng hơn. Tuy nhiên, bệnh có thể gây cảm giác khó chịu vì cảm giác ngứa, đau hoặc chảy mủ. Nếu viêm tai ngoài không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm tai giữa và ảnh hưởng đến thính lực.

Chi tiết
List news

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh Lao Phổi

26/01/2021 | bệnh lao phổi,

Bệnh lao phổi được biết đến là một căn bệnh truyền nhiễm gây rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng quá vì hiện nay đã có những phương pháp điều trị bệnh lao phổi hiệu quả. 

Chi tiết
List news

Tìm hiểu về bệnh viêm kết mạc

26/01/2021 | viêm kết mạc,

Tình trạng bị đau mắt đỏ hay còn được biết đến với tên gọi viêm kết mạc là bệnh lý thường hay xảy ra và mùa hè nắng nóng

Chi tiết
List news

4 món ăn gây sa sút trí tuệ, sinh bệnh Alzheimer

26/01/2021 | Alzheimer,

Dưới đây là 4 loại thực phẩm có thể làm tăng Alzheimer mà bạn nên tránh dù bạn đang ở bất kỳ độ tuổi nào.

Chi tiết
List news

Nguyên nhân gây lẹo và chắp mắt

26/01/2021 | lẹo và chắp mắt,

Lẹo và chắp mắt là một trong những bệnh về mắt thường gặp. Lẹo mắt là một bệnh viêm nhiễm ở mi mắt gây đau nhức bờ mi, sưng đỏ và phù nề ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh.

Chi tiết
List news

Phát hiện ra kháng thể giúp ngăn chặn sự lây lan của virus sốt xuất huyết

26/01/2021 | Virut gây bệnh sốt xuất huyết,

Virus gây bệnh sốt xuất huyết có 4 tuýp. Một người có thể mắc bệnh sốt xuất huyết nhiều lần với những tuýp virus khác nhau.

Chi tiết
List news

Viêm mí mắt không thể coi thường

26/01/2021 | viêm mí mắt,

Mí mắt là bộ phận giúp che chắn bảo vệ nhãn cầu, vì thế nên nó bị các tác nhân gây bệnh tấn công dữ dội. Các bệnh nhiễm trùng và viêm tại chỗ của mi mắt cũng rất đa dạng, từ chắp, lẹo đến viêm bờ mi.

Chi tiết