Hot

Menu

  Tiêu điểm

Bệnh Tật

Bệnh tả: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Bệnh tả ở người là một căn bệnh truyền nhiễm cấp tính ở đường tiêu hoá do vi khuẩn tả Vibrio cholerae gây ra. Biểu hiện bệnh tả chủ yếu là bị nôn và tiêu chảy với số lượng lớn, người bệnh sẽ mất nước và điện giải trầm trọng, gây sốc nặng. Nếu bệnh nhân không được cấp cứu điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

List news

Viêm mí mắt không thể coi thường

14/04/2021 | viêm mí mắt,

Mí mắt là bộ phận giúp che chắn bảo vệ nhãn cầu, vì thế nên nó bị các tác nhân gây bệnh tấn công dữ dội. Các bệnh nhiễm trùng và viêm tại chỗ của mi mắt cũng rất đa dạng, từ chắp, lẹo đến viêm bờ mi.

Chi tiết
List news

4 nhóm người có nguy cơ mắc nhồi máu cơ tim, tốt nhất nên đi kiểm tra ngay

14/04/2021 | Bệnh nhồi máu cơ tim,

Những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh nhồi máu cơ tim ở Việt Nam tăng cao. Nhiều bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim dẫn đến tử vong do cấp cứu không kịp thời kể từ khi bệnh khởi phát.

Chi tiết
List news

Căn bệnh phổ biến “Rối loạn tiền đình”

14/04/2021 | Rối loạn tiền đình,

Rối loạn tiền đình là căn bệnh phổ biến rất nhiều người bị mắc không giới hạn độ tuổi, tỉ lệ người mắc có xu hướng gia tăng nhanh, đặc biệt là ở nữ giới.

Chi tiết
List news

5 thực phẩm khiến bệnh ung thư ruột "sợ hãi"

14/04/2021 | Chống lại ung thư ruột,

Ung thư luôn luôn xuất phát từ những thói quen ăn uống của mỗi người. Chính vì vậy, việc lựa chọn kỹ các thực phẩm sẽ là “chìa khóa” giúp bạn chống lại ung thư ruột và nâng cao sức khỏe.

Chi tiết
List news

Bệnh Gout (gút) là gì?

14/04/2021 | Bệnh Gout,

Bệnh gout (gút) vốn đã được mệnh danh là căn “bệnh nhà giàu” nhưng hiện nay, cùng với nền tảng phát triển của xã hội, tỉ lệ người mắc căn bệnh này ngày càng có xu hướng tăng lên, đặc biệt là ở người trẻ.

Chi tiết
List news

8 loại gia vị sau đây là bí quyết giúp hệ tim mạch khỏe mạnh

14/04/2021 | 8 loại gia vị tăng cường sức khoẻ,

Chúng ta cần gia vị để tăng độ thơm ngon cho các món ăn. Ngoài tác dụng tăng thêm hương vị, gia vị còn có tác dụng lớn đối với sức khỏe của hệ tim mạch.

Chi tiết
List news

Viêm amidan có nguy hiểm không?

14/04/2021 | viêm amidan,

Viêm amidan cấp tính có thể được điều trị bằng kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ, dùng nước muối sinh lý nhỏ mũi, súc họng hoặc dùng các dung dịch sát khuẩn. Với viêm amidan mạn tính, một số trường hợp có thể bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt amidan.

Chi tiết
List news

Báo động trầm cảm ở người trẻ

14/04/2021 | Trầm cảm ở người trẻ,

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trầm cảm là căn bệnh thứ hai có gây hại đến sức khỏe của con người chỉ sau bệnh tim mạch trong năm 2020. Cứ 40 giây trên thế giới thì lại có 1 người tự tử do trầm cảm.

Chi tiết
List news

Rối loạn tiền đình là bệnh gì?

13/04/2021 | Rối loạn tiền đình,

Rối loạn tiền đình thường sẽ đi kèm với một vài bệnh lý khác như thiếu máu não, tiểu đường, huyết áp cao... và những nguyên nhân này hoàn toàn có thể là yếu tố dẫn đến đột quỵ, đe dọa tính mạng người bệnh.

Chi tiết