Hot

Menu

  Tiêu điểm

7 món ăn vặt giúp phụ nữ vừa giảm cân lại tốt cho sức khỏe

Ngày đăng: 15/06/2021 Lượt xem: 243
 • Đồ ăn vặt lành mạnh thể giúp chúng ta thỏa mãn cơn thèm ăn và nó sẽ khiến bạn có xu hướng ăn ít hơn trong bữa ăn sắp tới, giúp hạn chế thêm lượng calo nạp vào bằng tinh bột.
 • Trong quá trình chị em nỗ lực giảm cân, còn gì khó chịu hơn là phải nhịn cơn thèm suốt nhiều tiếng đồng hồ. Thực tế, giảm cân không có nghĩa là bạn lại phải từ bỏ tất cả các món ăn vặt ra khỏi chế độ ăn của mình.
 • Theo tờ Eatingwell của Mỹ: Các món ăn nhẹ lành mạnh hoàn toàn có thể xuất hiện trong chế độ ăn kiêng của bạn. Nếu đồ ăn nhẹ đó của bạn giàu chất xơ, protein, vitamin và các khoáng chất thì chúng vừa có thể giúp bạn giảm được cân lại vừa tốt cho sức khỏe. Để đạt được hiệu quả bạn rất nên bổ sung 7 món ăn sau đây.

 

1. ĂN ÍT BỎNG NGÔ

 

Bỏng ngô có chứa nhiều chất xơ và protein

Bỏng ngô có chứa nhiều chất xơ và protein

 

 • Bỏng ngô thường là món ăn bị mang tiếng xấu do nó có đường, chất béo hoặc muối. Thực tế là món ăn này lại được công nhận là có chứa nhiều chất xơ và protein.
 • Một khẩu phần 28g bắp rang bơ có chứa đến 4g chất xơ, gần 4g protein và chỉ chứa có 110 calo mà thôi. Món ăn ngon lành này giúp bạn xóa tan cơn thèm ăn, lại còn lành mạnh hơn khoai tây chiên, gà rán. Nhưng chỉ nên ăn một lượng ít thôi nhé.

 

2. SỮA CHUA VÀ TRÁI CÂY

 

 • Nếu đang cần tìm món ăn vặt nhẹ nhàng chứa nhiều canxi và chất xơ - 2 chất dinh dưỡng thiết yếu mà hầu hết chúng ta đều thiếu, thì bạn đừng bỏ qua sữa chua.
 • Sữa chua khi được ăn kèm với các loại hoa quả nó sẽ cung cấp lượng canxi, chất xơ rất dồi dào. Bên cạnh đó, món ăn này còn chứa khá nhiều protein và men vi sinh tốt cho hệ tiêu hoá.

 

3. BỘT YẾN MẠCH

 

Yến mạch là một nguồn thực phẩm chứa chất xơ dồi dào, giúp bạn no lâu và giảm cân nhanh chóng.

Yến mạch là một nguồn thực phẩm chứa chất xơ dồi dào, giúp bạn no lâu và giảm cân nhanh chóng.

 

 • Bột yến mạch giúp bạn no mà không làm tăng lượng đường trong máu. Thêm vào đó, chúng cũng là một nguồn thực phẩm chứa chất xơ dồi dào, giúp bạn no lâu và giảm cân nhanh chóng.
 • Mặc dù mọi người thường ăn yến mạch trong bữa sáng, nhưng nếu bạn đang thèm ăn vào giữa buổi thì cũng có thể ăn yến mạch không đường để thỏa mãn nhu cầu của cơ thể.

 

4. TRÁI CÂY KHÔ

 

Ăn trái cây khô giúp bạn giảm cân bởi nó chứa nhiều chất xơ, cùng các vitamin và khoáng chất quan trọng khác

Ăn trái cây khô giúp bạn giảm cân bởi nó chứa nhiều chất xơ, cùng các vitamin và khoáng chất quan trọng khác

 

 • Trái cây sấy khô là một món ăn vặt vô cùng lành mạnh. Ăn trái cây khô giúp bạn giảm cân bởi nó chứa nhiều chất xơ, cùng các vitamin và khoáng chất quan trọng khác. Tuy nhiên để đạt hiệu quả giảm cân tốt bạn nên chọn các loại trái cây sấy không đường. Trái cây sấy khô để sẵn trên bàn làm việc để bạn nâng cao năng lượng và làm mới tinh thần của bản thân.

 

5. TRỨNG LUỘC

 

Trứng chứa nhiều protein, giúp tăng cơ và giảm mỡ

Trứng chứa nhiều protein, giúp tăng cơ và giảm mỡ

 

 • Khi thèm ăn vặt phụ nữ có thể ăn 1-2 quả trứng gà, hoặc trứng vịt luộc, nếu có thể thì hãy bỏ lòng đỏ. Trứng chứa nhiều protein, giúp tăng cơ và giảm mỡ. Trong những năm qua, nhiều người nghĩ rằng trứng luộc không có lợi cho sức khỏe do lo ngại về cholesterol xong trên thực tế khoa học chứng minh trứng không làm tăng mức cholesterol mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể

 

6. BƯỞI

 

 • Một quả bưởi trung bình có chứa khoảng 100 calo và 4 gam chất xơ. Chưa kể, nó cung cấp vitamin C rất cần cho phụ nữ. Một nghiên cứu cho thấy rằng khi một người  ăn bưởi trong mỗi bữa ăn, họ đã giảm 3,5kg trong vòng ba tháng. Các nhà nghiên cứu đã cho biết rằng bưởi có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn bởi nó giảm mức insulin.

 

7. HẠNH NHÂN

 

 • Hạnh nhân cung cấp chất xơ tuyệt vời, protein và chất béo lành mạnh, giúp ngăn chặn cơn đói, cải thiện sức khỏe cho hệ tim mạch của bạn và thậm chí nó còn có thể giúp bạn giảm mỡ bụng. Khi thèm ăn giữa buổi hay là lúc ban đêm, bạn có thể lấy một ít hạt hạnh nhân, ăn kèm chúng với một ít trái cây sấy khô và sô cô la đen hoặc phết một chút bơ hạnh nhân lên quả táo, vậy là bạn đã có một món ăn vặt vừa nhanh vừa ngon miệng, ăn nhiều cũng chẳng lo tăng cân.

----------------------------------------------------------------

Suckhoe248 | Chuyên trang đưa các tin tức cộng đồng !