Hot

Menu

  Tiêu điểm

12 loại thuốc cần phải có sẵn trong nhà

Ngày đăng: 15/06/2021 Lượt xem: 157

- Bệnh tật là điều không ai mong muốn, nhưng cũng không có ai cả đời mà chẳng ốm đau gì. Thay vì cầu mong mình khỏe mạnh, bạn hãy tìm cách để phòng tránh bệnh và tăng cường hệ miễn dịch cho bản thân, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng một số loại thuốc để có thể điều trị kịp thời, mau chóng đẩy lùi bệnh tật.

 

Trong nhà nên có sẵn tủ thuốc chứa các loại thuốc thông dụng

Trong nhà nên có sẵn tủ thuốc chứa các loại thuốc thông dụng

 

- Bạn rất dễ dàng có thể mua được các loại thuốc thông dụng tại các nhà thuốc nhưng thế không có nghĩa là bất cứ lúc nào bạn cũng chạy ra mua được. Cách tốt nhất đó là mua sẵn thuốc về nhà và giữ trong tủ thuốc gia đình. Nên mua thuốc gì đây? Nhiều gia đình có làm chiếc tủ thuốc rất lớn chứa đủ thứ từ dầu gió là đến cao trăn, mật gấu nhưng rốt cuộc vẫn thiếu thứ này thứ kia, để đến lúc đau bụng nhức đầu lại vẫn phải tìm hiệu thuốc.

Có thể bạn quan tâm :

>>> Mua máy lọc nước giá rẻ nhất

>>> Mua máy lọc nước Karofi giá tốt nhất

>>> Mua máy lọc nước Kangaroo giá tốt nhất

 

HÃY THAM KHẢO VÀ MUA CÁC LOẠI THUỐC SAU ĐỂ CÓ MỘT TỦ THUỐC GIA ĐÌNH TOÀN DIỆN

 

- Thuốc giảm đau, giảm hạ sốt, giảm sưng viêm (non-Steroid), bao gồm các loại như Paracetamol, Tylenol, Aspirin… Mỗi loại thuốc đều có liều lượng, thành phần, mức độ cũng như công hiệu không hoàn toàn giống nhau. Không chỉ vậy, các hoạt chất như ibuprofen, acetaminophen có trong những loại thuốc này cũng là các thành phần phổ biến trong thuốc ho, cảm, dị ứng… Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn thuốc trước khi dùng để tránh vô tình uống quá liều lượng cho phép.

 

Paracetamol là loại thuốc không cần kê đơn có thể mua tại hiệu thuốc để trị giảm đau, hạ sốt

Paracetamol là loại thuốc không cần kê đơn có thể mua tại hiệu thuốc để trị giảm đau, hạ sốt

 

- Thuốc cảm, ho, siro ho có bán rất nhiều tại các hiệu thuốc và khi mua không cần đơn thuốc, nhưng chúng cũng có nhiều tác dụng phụ nên trước khi sử dụng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, đặc biệt là trước khi cho trẻ nhỏ hay thai phụ sử dụng.

- Dụng cụ y tế: Nhiệt kế là thứ cần phải có, để bạn kiểm tra và theo dõi nhiệt độ của các thành viên trong gia đình khi bị sốt. Ống nhỏ giọt, thìa hoặc cốc đúng tiêu chuẩn để đo lường lượng thuốc cũng cần thiết bởi chiếc muỗng cà phê mà bạn thường dùng không thể chính xác. Túi chườm nóng/lạnh giúp làm giảm bớt cơn đau bụng, giảm sưng, hạ sốt. Ngoài ra bạn còn cần đến máy đo huyết áp, dụng cụ hút mũi, kéo sạch, nhíp…

- Dầu gió, dầu tràm và các loại kem, gel giúp giảm đau nhức (lưng, chân, vai…) như Salonpas.

- Các loại thuốc sát trùng và các thuốc mỡ kháng sinh để bôi chống nhiễm trùng khi bị trầy xước bên ngoài da cũng như để làm sạch các dụng cụ y tế khi cần dùng đến.

- Bông, băng, gạc cá nhân cũng rất cần thiết để bạn lau chùi và che chắn vết thương ngoài da, tránh khói bụi, vi khuẩn bên ngoài xâm nhập.

- Thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, nhỏ tai, nước muối sinh lý…

- Thuốc dị ứng, thuôi bôi chữa bỏng.

- Thuốc phòng ngừa và chữa côn trùng đốt. Vaseline, thuốc mỡ giúp làm lành những vùng da, môi bị nứt nẻ

- Các loại thuốc dùng cho đường tiêu hóa khi bị tiêu chảy, táo bón như oresol

- Các loại thuốc chữa từng bệnh riêng của các thành viên được trữ theo tiền sử bệnh của người đó, cũng như các loại thuốc mà thành viên nào đang phải sử dụng theo đơn của bác sĩ kê - các loại thuốc này nhất định phải được để ở ngăn riêng, trong hộp có dán giấy ghi tên thành viên đó.

- Dán hoặc treo cạnh tủ thuốc các hướng dẫn xử lý trong những trường hợp khẩn cấp như bị bỏng, bị đột quỵ… Dán danh sách các số điện thoại khẩn cấp như số điện thoại của bệnh viện, bác sĩ gia đình để có thể gọi hỏi thông tin lúc cần. Bạn cũng nên ghi cả thông tin liên lạc của chính mình để tránh trường hợp luống cuống không nghĩ ra.

Lưu ý rằng tủ thuốc gia đình chỉ dùng để chữa những bệnh vặt chứ không thể điều trị lâu dài hoặc cho các bệnh nguy hiểm; khi có các dấu hiệu lạ hoặc bạn đã uống thuốc vài lần mà vẫn chưa đỡ bệnh thì cần đi khám bác sĩ. Định kỳ kiểm tra lại tủ thuốc gia đình để bạn có thể điều trị những cơn đau bệnh nhẹ, cũng là để xem hạn sử dụng thuốc đó là cách đơn giản để gia đình bạn luôn an toàn và khỏe mạnh hơn đó. Hãy chú ý nhé!

----------------------------------------------------------------

Suckhoe248 | Chuyên trang tư vấn các loại thuốc !